Những lưu ý quan trọng bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà khỏi hỏng hóc luôn là nỗi lo âu của các hộ gia đình, đặc biệt là những đồ dễ vỡ như tranh ảnh, bát đĩa, bình thuỷ tinh, gương, đèn, … Nếu như không được bảo quản cẩn thận, chúng rất dễ sứt mẻ trầy xước. Bài viết dưới dây, Chuyennhatietkiem.vn sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà, giúp giải tỏa nỗi lo âu của bạn khi có dự định chuyển đến một nơi ở mới.

Lập danh sách những món đồ cần thiết

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho những món đồ mà mình dự tính mang theo về căn nhà mới. Hãy lập một danh sách chi tiết những đồ đạc cần chuyển và phân chia chúng thành từng nhóm riêng biệt như: đồ điện tử, đồ vật bằng sành sứ, tranh ảnh, … Tương ứng với từng nhóm sẽ có những cách đóng gói, vận chuyển khác nhau sao cho đồ vật được đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm chuyển nhà và dọn về nhà mới dành cho bạn

Chuẩn bị hộp để đóng gói bảo quản

Để bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà một cách tốt nhất, bạn vẫn nên sử dụng các vật liệu đóng gói chuyên dụng như thùng Carton. Trước khi xếp đồ vào hộp, hãy cẩn thận kiểm tra độ chắc chắn của hộp và đảm bảo hộp không có dấu hiệu bị nhũn rách. Nên cẩn thận dán băng keo xung quanh các cạnh để tăng đồ chắc chắn của hộp. Sử dụng các vật liệu chống sốc đã chuẩn bị vào phía đáy hộp.

bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà
Bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà bằng thùng Carton

Dùng đúng vật liệu để đóng gói

Việc sử dụng đúng các vật liệu là công đoạn thiết yếu đảm bảo cho đồ đạc của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Để tránh triệt để các va chạm hay rung lắc không đáng có, nên sử dụng những vật dụng như quần áo, chăn, vải mềm,.. để lót vào các đồ vật. Ngoài ra, cách tốt nhất để bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà là sử dụng mút, giấy cứng dày để bọc đồ, hạt đậu xốp, túi xốp, đệm chống va đập, đệm bọt khí, …

bao quan do de vo khi chuyen nha 3

Một số lưu ý quan trọng bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

– Sử dụng thùng Carton có kích thước phù hợp, không quá lớn tránh các không gian hở làm xê dịch đồ đạc trong quá trình vận chuyển dẫn tới đổ vỡ. Trong trường hợp như vậy, sử dụng giấy lót, chăn vải, … để chèn kín.

– Đừng quên dán nhãn cho từng thùng để lưu ý hơn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý hơn khi vận chuyển về nhà mới.

– Bảo quản đồ đạc kỹ càng trước ngày chuyển nhà chính thức. Chuẩn bị cẩn thận mọi thứ là điều cần thiết để quá trình chuyển nhà của bạn nhanh chóng thuận lợi nhất.

Mong rằng với những lưu ý bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Bên cạnh việc tự chuyển nhà thì lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà tiết kiệm hiện nay cũng vô cùng phổ biến bởi những lợi ích mà nó đem lại. Những dịch vụ chuyển nhà trọn gói không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức mà nó còn đảm bảo sự an toàn cho đồ vật của bạn. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thiện công việc và chuyển đến một nơi ở ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ vận chuyển của Chuyennhatietkiem.vn. Vui lòng liên hệ theo một trong các phương thức dưới đây: