Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà đúng cách và tiết kiệm

Hiện nay, việc sử dụng thùng carton khi chuyển nhà trở nên khá phổ biến bởi tính tiện lợi và an toàn của nó. Tuy nhiên việc sử dụng thùng carton cũng cần đúng cách chứ không phải chỉ nhét đồ vào thùng là xong. Bài viết dưới đây, Chuyennhatietkiem.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà đúng cách. Đảm bảo đồ dùng của bạn được chuyển đến nơi ở mới một cách an toàn và tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên sử dụng thùng carton khi chuyển nhà ?

sử dụng thùng carton khi chuyển nhà
Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà đúng cách và tiết kiệm

Thực tế trong quá trình chuyển dọn nhà hay văn phòng, bạn có thể dùng rất nhiều vật dụng khác nhau để đựng đồ. Tuy nhiên nhờ có những đặc điểm nổi bật việc sử dụng thùng carton khi chuyển nhà vẫn được ưu tiên hơn. 

Thùng carton được sản xuất từ vật liệu tái chế, được sử dụng phổ biến nhất để đóng gói đồ đạc. Khi chuyển nhà ưu tiên nhất cũng là thùng carton vì các vật dụng khác hầu như đều không đáp ứng được. Trong khi thùng giấy có thể đựng được nhiều đồ và tính thẩm mỹ lại cao. Và có thể dùng để đựng đồ lặt vặt trong gia đình.

Thùng carton có thể tái sử dụng được nhiều lần. Khi sử dụng xong bạn có thể xếp lại gọn gàng để tránh mất đồ khi chuyển nhà.

Giá cả thùng carton rẻ hơn rất nhiều so với thùng nhựa, thùng vải,…Hoặc thậm chí sau khi dùng xong bạn có thể bán ve chai, giúp bù đắp chi phí. 

Đây là vật dụng bằng giấy, tuy cứng nhưng khi gặp nước sẽ bị nhão ngay ra. Vậy nên khi bạn chuyển nhà mà bị ướt sẽ rất khó khăn. Nếu không cẩn thận bị ướt dưới đáy, lúc bạn bê thùng lên đáy thùng có thể sẽ bị rách làm rơi vỡ đồ đạc.

Cách chuyển nhà với thùng carton đúng cách

su dung thung carton khi chuyen nha 4
Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà đúng cách và tiết kiệm

Bạn đã có sẵn thùng carton và chuẩn bị để chuyển nhà? Đừng ngại tham khảo những cách sử dụng thùng carton. Việc tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn chuyển nhà suôn sẻ hơn.

Bởi vì là thùng giấy nên rất dễ thấm nước, nếu không chú ý có thể làm rơi đồ đạc. Bằng cách dán băng keo chặt đáy thùng bạn sẽ yên tâm hơn. Bạn nên dán lại nhiều lớp nhằm đảm bảo thùng không bị bung khi khiêng vận chuyển.

Nguyên tắc sẽ phải là thùng lớn đựng đồ nhẹ, thùng nhỏ đựng đồ nặng, đừng quên nhé. Vì thùng lớn thì bạn không thể xếp quá nhiều đồ nặng vào thùng, vì như thế thùng sẽ dễ bị rách trong quá trình khuân vác. 

Hãy làm mọi thứ để quá trình khuân vác có thể diễn ra nhanh nhất. Phải dán thùng thật chắc chắn tránh làm rách khi vận chuyển lên xuống.

Thùng giấy nếu bị ướt sẽ nát ra, nếu chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cũng có thể bọc thêm một túi nilon bên ngoài để hạn chế việc bị thấm ướt. 

Tận dụng tất cả các thùng giấy có sẵn trong nhà. Những đồ nội thất lớn có nhiều góc cạnh thì nên bọc kín tránh trầy xước đồ dùng. Tận dụng giấy báo, túi nilon cũ để bọc có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn mua thùng carton ở đâu?

sử dụng thùng carton khi chuyển nhà
Cách sử dụng thùng carton khi chuyển nhà đúng cách và tiết kiệm

Khi chuyển nhà, nếu như đồ đạc của bạn quá nhiều thì bạn cũng sẽ tốn một khoản kha khá để mua thùng giấy. Vậy nên bạn cần phải tìm một nơi để mua chúng với giá cả hợp lý. Bạn có thể tìm mua ở các địa điểm sau:

Các tiệm tạp hóa sau khi họ khui hàng ra bán lẻ sẽ có rất nhiều thùng carton trống. Hầu như các tiệm tạp hóa đều có bán thùng carton. Giá bán khá rẻ và thùng hầu như còn nguyên và đẹp.

Bạn cũng có thể mua tại các vựa phế liệu. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn cẩn thận vì thùng có thể bị hôi, bị rách.  Giá cả ở đây thì đương nhiên cũng khác rẻ, thùng thì tha hồ để bạn lựa chọn.

Mua thùng carton tại các siêu thị mini: Vậy nên bạn có thể ngỏ lời xin hoặc mua lại để tiết kiệm chi phí. Đây cũng giống như việc bạn mua thùng ở tiệm tạp hóa thôi. 

Có những cửa hàng chuyên về  vật liệu đóng gói. Tại đây cũng có đa dạng mặt hàng đóng gói đi kèm khác,…, nhưng chi phí khá cao. Nếu như mua nhiều quá mà không sử dụng hết rất tốn kém.
 
Tất cả đơn vị chuyển nhà đều có sẵn thùng carton để phục vụ khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn có thể sẽ được ưu đãi giá tốt. Còn tùy vào khuyến mãi của đơn vị vận chuyển bạn cũng có thể được miễn phí. Bạn dùng không hết cũng có thể trả lại. 
 
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng thùng carton khi chuyển nhà hiệu quả. Chúc gia đình bạn sẽ hạnh phúc khi chuyển đến nơi ở mới.

Xem thêm:

7 kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích dành cho hộ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ vận chuyển của Chuyennhatietkiem.vn. Vui lòng liên hệ theo một trong các phương thức dưới đây: