7 kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích dành cho hộ gia đình

Kinh nghiệm chuyển nhà chắc chắn rằng sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều hộ gia đình. Trong thời đại ngày nay, nhiều hộ gia đình sẵn sàng chuyển chỗ ở của mình đến một nơi ở mới tốt hơn, tiện nghi hơn, hoặc đơn giản chỉ để thuận tiện cho một công việc nào đó. Tuy nhiên, chuyển nhà lại là một công đoạn rắc rối, đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian công sức. Để điều này không trở thành vấn đề lo ngại, bài viết dưới đây Chuyennhatietkiem sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà xương máu, chắc chắn rằng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình:

1. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần làm khi bắt tay vào công cuộc chuyển nhà. Đừng nên coi thường nhé vì đây sẽ là bước quan trọng đảm bảo cho quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra trôi chảy. Hãy lên một danh sách cho những dự định của bạn. Bạn dự tính chuyển nhà vào khi nào? Bạn cần mang theo những món đồ gì?

Có thể lập một danh sách những món đồ cần thiết và sắp xếp chúng theo từng chủng loại. Bí quyết là nhóm chúng theo từng khu vực như trước hiên nhà, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, nhà kho,…. Vừa tránh sơ sót, vừa giúp bạn biết được đồ nào thật sự cần thiết, đồ nào cần bỏ đi hoặc thanh lý.

kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích cho hộ gia đình

2. Thanh lý những món đồ không cần thiết

Đừng nên tiếc nuối mà ôm đồm tất cả mọi thứ về căn nhà mới. Với kinh nghiệm chuyển nhà của Chuyennhatietkiem, đồ càng lớn, càng nhiều thì giá vận chuyển càng cao. Đồng thời sẽ khiến cho không gian ở căn nhà mới của bạn bị thu hẹp. Có nhiều cách để giải quyết chúng như: tặng cho người quen, tặng đồ từ thiện hay đăng bài thanh lý tại các Group trên Facebook.

3. Chuẩn bị đầy đủ những món đồ cần thiết cho khâu đóng gói

Thùng Carton là vật liệu không thể thiếu trong khâu chuẩn bị này. Để đảm bảo chắc chắn, nên sử dụng băng keo để dán xung quanh của mép hộp. Việc sử dụng đúng các vật liệu là công đoạn thiết yếu đảm bảo cho đồ đạc của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Để tránh triệt va chạm hay rung lắc, nên sử dụng những vật dụng như quần áo, chăn vải, giấy báo, … để lót các đồ vật. Ngoài ra, cách tốt nhất là sử dụng các vật liệu chuyên dụng như túi xốp, đệm bọt khí, …

kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích
Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích cho các hộ gia đình

4. Những chú ý khi tiến hành đóng gói bảo quản đồ đạc

Nên chú ý kích thước của thùng trước khi xếp đồ vào bên trong. Một thùng quá lớn sẽ tạo ra các khoảng trống làm cho đồ vật bị xê dịch trong khi vận chuyển dẫn tới đổ vỡ. Cùng nên nhớ rằng, đừng nên để quá nhiều thứ vào một thùng, các vật có thể bị va đập vào nhau gây nên hỏng hóc đồng thời làm cho quá trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn bởi sức nặng.

5. Kinh nghiệm chuyển nhà: Đánh dấu cho từng chiếc thùng

Đây là một kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích mà bạn nên áp dụng để tránh việc phải ngẫm nghĩ xem phải đặt đồ vật ở đâu, bạn nên đánh dấu, chú thích cho từng chiếc thùng đựng. Điều này sẽ giúp cho việc vận chuyển, sắp xếp trở nên thuận tiện, nhanh chóng.

6. Hãy cẩn trọng với những món đồ giá trị

Đối với những món đồ giá trị trong gia đình như trang sức, đồ cổ, tranh ảnh, … hãy nên thật để tâm để tránh xảy ra hỏng hóc, thất lạc. Đóng gói chúng cẩn thận và để riêng ra là điều cần thiết. Khi chuyển nhà, hãy lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy ký cam kết bảo hiểm với những món đồ như vậy. Còn những giấy tờ quan trọng, hãy giữ chúng bên mình và đừng nên cất chúng ở bất cứ cái hộp nào cả.

7. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích cho hộ gia đình

Ưu điểm

– Công ty chuyển nhà trọn gói có nhiều nhân sự nên đáp ứng được mọi thời gian mà khách hàng yêu cầu.

– Dịch vụ chuyển nhà đa dạng với mức giá được báo giá chuyển nhà rõ ràng theo từng hạng mục công việc, có hợp đồng rõ ràng.

– Nhân viên được đào tạo chuyển nhà chuyển nghiệp nên có kinh nghiệm chuyển nhà nhanh chóng, đúng quy trình đảm bảo an toàn cho đồ dùng, sắp xếp hợp lý giúp việc vận chuyển nhanh chóng và có nhiều xe tải chuyển nhà trọng tải phù hợp với đồ đạc cần chuyển nên giá chuyển nhà được điều chỉnh theo đồ và khối lượng việc

– Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tiết kiệm được thời gian và công sức một cách đáng kể cho người chuyển nhà. Nhận được sự hỗ trợ trong việc nâng nhấc đồ đạc nặng lên xe, chuyển vào nhà mới…

Nhược điểm

– Khách hàng đương nhiên phải mất chi phí trả cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói đôi khi nhiều hơn so với việc tự vận chuyển.

– Tuy nhiên việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nào tốt bởi vận có những công ty chuyển nhà lừa đảo và không đảm bảo tốt và vi phạm các điều khoản của hợp đồng. Vì thế phải lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hi vọng rằng kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích mà Chuyennhatietkiem chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng hoàn tất để chuyển tới một nơi ở ưng ý.

Xem thêm bài viết về kinh nghiệm chuyển nhà:

Những lưu ý quan trọng bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ vận chuyển của Chuyennhatietkiem.vn. Vui lòng liên hệ theo một trong các phương thức dưới đây: