Chuyển nhà chung cư nhất định phải lưu ý những điều này

Chuyển nhà chung cư trở nên phổ biến khi quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Chính vì thế mà kinh nghiệm chuyển nhà chung cư cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc. Việc chuyển đến hoặc rời khỏi chung cư cần có sự chuẩn bị chu đáo để mọi thứ diễn ra thuận lợi. Bài viết dưới đây Chuyennhatietkiem.vn sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi chuyển nhà chung cư và những lưu ý nhất định phải nhớ.

Chắc chắn rằng khi chuyển nhà chung cư bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi lẽ hầu hết các chung cư là những tòa nhà cao tầng dẫn tới khó khăn hơn trong việc đi lại cũng như vận chuyển đồ đạc. Bên cạnh đó, các chung cư thường có sự quản lý sát sao chính vì vậy mà bạn cần phải hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép. Hãy lưu ý nhưng công việc cần làm trước khi chuyển nhà chung cư mà Chuyennhatietkiem.vn chia sẻ dưới đây:

Đăng ký lịch chuyển nhà với ban quản lý chung cư

chuyen nha chung cu 2
Chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

Khi chuyển nhà chung cư, trước tiên bạn phải đăng ký lịch chuyển nhà với ban quản lý tòa nhà bạn sắp chuyển đến hoặc chuyển đi. Hầu hết các tòa chung cư hiện nay đều có sự quản lý khá nghiêm ngăt. Bạn phải đăng ký để được cấp phép di chuyển. Không những thế, điều này giúp ban quản lý tòa nhà có thể kiểm soát được số lượng đồ dùng, tài sản bạn vận chuyển ra vào chung cư, nhằm bảo vệ tài sản cho gia đình bạn cũng như tài sản của các hộ gia đình khác trong tòa nhà.

Đăng ký sử dụng thang máy để chuyển đồ

chuyen nha chung cu 3
Chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

Vận chuyển đồ tại các khu chung cư chủ yếu là đi bằng thang máy, nhưng  nhu cầu sử dụng thang máy tại các tòa nhà chung cư rất cao. Đối với những đồ nội thất cồng kềnh, việc sử dụng thang máy gần như là cách duy nhất để đảm bảo đồ đạc của bạn được vận chuyển đến căn hộ một cách an toàn.

Vì thế, trước khi chuyển nhà, bạn nên đăng ký trước với ban quản lý chung cư để họ sắp xếp thời gian và bố trí việc sử dụng thang máy cho gia đình bạn. Việc này tránh mất thời gian chờ đợi thang máy của các công ty chuyển nhà, cũng như tiết kiệm thời gian vận chuyển cho các hộ gia đình.

Chuẩn bị kỹ càng mọi thứ

chuyen nha chung cu 4
Chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết trước để mọi thứ diễn ra nhanh chóng và khoa học. Đầu tiên, cần lựa chọn ngày chuyển nhà chung cư phù hợp. Thông thường các hộ gia đình sẽ lựa chọn ngày tốt, hợp phong thủy bởi họ quan niệm rằng điều này sẽ mang lại may mắn trong tương lai, giúp cho công việc làm ăn suôn sẻ thuận lợi.

Tiếp theo, cần lên danh sách đồ đạc cần chuyển và các công việc phải làm một cách chi tiết. Bạn có thể phân loại chúng một cách khoa học để dễ dàng hơn trong việc đóng gói đồ đạc chuyển đi. Đừng quá tham lam muốn mang theo mọi thứ, điều này sẽ khiến cho công việc chuyển nhà của bạn trở nên khó khăn.

Nếu như bạn có dự định sử dụng dịnh vụ chuyển nhà, hãy liên hệ với họ để hẹn thời gian cụ thể. Việc này có thể được tiến hành trước một tuần để tránh tình trạng kẹt lịch.

Cân nhắc sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói

chuyen nha chung cu 5
Chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

Hiện nay việc sử dụng các dịnh vụ chuyển nhà trở nên phổ biến bởi những ưu điểm mà nó mang lại:

– Công ty chuyển nhà trọn gói có nhiều nhân sự nên đáp ứng được mọi thời gian mà khách hàng yêu cầu.

– Dịch vụ chuyển nhà đa dạng với mức giá được báo giá chuyển nhà rõ ràng theo từng hạng mục công việc, có hợp đồng rõ ràng.

– Nhân viên được đào tạo chuyển nhà chuyển nghiệp nên có kinh nghiệm chuyển nhà nhanh chóng, đúng quy trình đảm bảo an toàn cho đồ dùng, sắp xếp hợp lý giúp việc vận chuyển nhanh chóng và có nhiều xe tải chuyển nhà trọng tải phù hợp với đồ đạc cần chuyển nên giá chuyển nhà được điều chỉnh theo đồ và khối lượng việc

– Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tiết kiệm được thời gian và công sức một cách đáng kể cho người chuyển nhà. Nhận được sự hỗ trợ trong việc nâng nhấc đồ đạc nặng lên xe, chuyển vào nhà mới…

Việc lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ các thông tin để đảm bảo lựa chọn dịch vụ uy tín.

Tham khảo: Top 10 công ty về dịch vụ chuyển nhà tốt nhất tại Hà Nội năm 2020

Những việc phải làm để hoàn tất thủ tục chuyển nhà chung cư

Để thủ tục chuyển nhà chung cư hoàn tất, hãy kiểm tra thật kỹ những đồ đạc mà bạn chuyển đến đã đầy đủ hay chưa. Bổ sung nhưng vật dụng và nội thất cần thiết. Hãy đảm bảo rằng mọi thiết bị trong căn nhà mới của bạn vận hành một cách ổn định, đặc biệt là một số đồ điện như: tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, …

Chuyển về nhà mới cũng đồng nghĩa với tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc nên làm. Đồng thời những thủ tục mang tính chất tâm linh như lễ nhập trạch, xông nhà tẩy uế cũng cần được chú trọng.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm chuyển nhà chung cư mà Chuyennhakietkiem chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chuyển đến một nơi ở mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ vận chuyển của Chuyennhatietkiem.vn. Vui lòng liên hệ theo một trong các phương thức dưới đây: