Những tiêu chí khi chọn mua nhà

Tiêu chí khi chọn mua nhà có rất nhiều. Tuy nhiên, để lựa chọn những căn nhà đẹp đồng thời phù hợp với khả năng tài chính thực sự không hề đơn giản. Bài viết dưới đây Chuyennhatietkiem.vn sẽ chia sẻ những tiêu chí khi chọn mua nhà đảm bảo những điều kiện cơ bản. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý.

Vị trí

tieu chi khi chon mua nha 1
Tiêu chí khi chọn mua nhà, như thế nào được đánh giá là một căn nhà đẹp?

Vị trí là được đánh giá là tiêu chí chọn mua nhà quan trọng hàng đầu quyết định giá trị của căn nhà trên thị trường hiện nay. Những căn nhà có vị trí đẹp, khu dân trí cao, hạ tầng xã hội tốt, giao thông thuận tiện, kinh doanh hiệu quả… sẽ luôn có giá cao.

Một người muốn chọn một ngôi nhà để ở thì thường luôn quan tâm tính chất thiết thực của căn nhà như: thoáng mát, thuận tiện, dễ chịu, môi trường lành mạnh trong sạch. Còn yếu tố kinh doanh hiệu quả là một điểm cộng. Ngược lại, một số người chú trọng đến yếu tố kinh doanh hiệu quả thì nên tập trung vào vị trí đắc địa là quan trọng nhất.

Kết cấu vững chắc

tieu chi khi chon mua nha 2
Tiêu chí khi chọn mua nhà, như thế nào được đánh giá là một căn nhà đẹp?

Dù nhà mới xây hay nhà cũ đã qua sử dụng thì kết cấu vững chắc là vô cùng quan trọng. Kết cấu vững chắc đảm bảo tính bền vững và an toàn cho ngôi nhà. Việc sửa chữa là vô cùng tốn kém. Một ngôi nhà có kết cấu bền chắc, hợp lý là một lựa chọn hiệu quả và an toàn.

Thiết kế nội thất hợp lý

tieu chi khi chon mua nha 3
Tiêu chí khi chọn mua nhà, như thế nào được đánh giá là một căn nhà đẹp?

Một căn nhà có kiến trúc hợp lý, chia tường, ngăn phòng, làm trần phù hợp, điện nước tốt, các phòng được phân chia theo đúng công năng sử dụng sẽ đảm bảo sự thuận tiện cho chủ nhà. Còn các vấn đề về nội thất có thể thay đổi như: đồ gỗ, trát lát, sơn bả… sẽ dễ dàng thay đổi theo ý thích của chủ nhà.

Mặt tiền đẹp

tieu chi khi chon mua nha 4
Tiêu chí khi chọn mua nhà, như thế nào được đánh giá là một căn nhà đẹp?

Kiến trúc ngoài nhà hay mặt tiền đẹp luôn là một yếu tố thu hút khách hàng khi xem nhà. Tuy nhiên mặt tiền đẹp ở đây cần chú ý là yếu tố “mặt mộc” hay nói các khác là những vật liệu chính hoàn thiện ngoài nhà cần phải thực sự chất lượng như: cửa đi, cửa sổ, lan can, mái, sảnh… Còn các vật liệu mang tính chất trang trí mĩ thuật như gạch đá ốp trang trí, sơn bả, phào gờ chỉ… đều có thể chỉnh sửa mà không quá tốn kém. Nên ghi nhớ, nhà càng đẹp thì phí bảo trì càng lớn.

Phong thủy tốt

tieu chi khi chon mua nha 5
Tiêu chí khi chọn mua nhà, như thế nào được đánh giá là một căn nhà đẹp?

Phong thủy là một yếu tố quan trọng với rất nhiều gia chủ. Mảnh đất đẹp, vuông vắn, nở hậu, hướng nhà hợp tuổi…. Tất cả các yếu tố này cần được xem xét kỹ lưỡng với riêng từng gia chủ.

Sự phù hợp

tieu chi khi chon mua nha 6
Tiêu chí khi chọn mua nhà, như thế nào được đánh giá là một căn nhà đẹp?

Đây là tiêu chí khi chọn mua nhà cuối cùng nhưng là yếu tố then chốt. Một căn nhà dù đẹp và ưng ý đến đâu, bạn cũng chỉ nên quyết định chọn khi bước vào và cảm thấy thật sự phù hợp. Cảm giác ấm áp, an lành của một ngôi nhà chắc chắn sẽ đảm bảo sự “an cư lạc nghiệp” của bạn. Đôi khi ngôi nhà có những đặc điểm chưa vừa ý, nhưng nếu bạn có được cảm giác thật sự phù hợp khi bước chân vào nhà thì đó là lựa chọn đúng đắn.

Kết luận

Hiếm có ngôi nhà nào hội tụ đủ các ưu điểm bạn mong muốn nhưng quan trọng là phù hợp với chính bạn. Căn cứ vào những tiêu chí khi chọn mua nhà mà Chuyennhatietkiem đưa ra để có cho mình sự lựa chọn đúng đắn. Và khi tìm được ngôi nhà mà bạn cảm thấy phù hợp, trong quá trình “an cư”, bạn có thể dần tu sửa để căn nhà trở nên hoàn hảo theo tiêu chí của mình.

Xem thêm:

Top 10 công ty về dịch vụ chuyển nhà tốt nhất tại Hà Nội năm 2020

7 kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích dành cho hộ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ vận chuyển của Chuyennhatietkiem.vn. Vui lòng liên hệ theo một trong các phương thức dưới đây: